KINH NGHIỆM CHỌN GIÀY ĐÁ BÓNG CHO TỪNG VỊ TRÍ THI ĐẤU VÀ SÂN ĐẤU

Bóng đá là môn thể thao vua được yêu thích bậc nhất ở tất cả các quốc gia. Đặc biệt đối với nam giới, bóng đá không những là đam mê mà có thể còn là công việc đem lại thu nhập chính. Trong bóng đá việc chọn được đôi giày phù hợp cho mình là tối quan trọng, ngoài việc giúp các cầu thủ bảo vệ đôi chân của mình, nó còn giúp tăng hiệu quả trong khi thi đấu nếu biết cách chọn đúng đôi giày phù hợp. Vậy làm cách nào để chọn được đôi giày phù hợp với vị trí mình thi đấu? Bài viết dưới đây sẽ giúp anh em giải quyết vấn đề này

Tiền đạo:

sự lựa chọn sẽ thiên về một đôi giày chuyên hỗ trợ sút bóng và bên cạnh đó là nhẹ để bứt tốc và tạo sự bất ngờ.

Tiền vệ:

bạn sẽ cần một đôi giày thật thoải mái và kiểm soát bóng tốt. Vì tiền vệ cần chạy lên chạy về nhiều trên sân nên độ thoải mái là cần thiết khi bạn phải đá ít nhất trong vài chục phút. Bên cạnh đó yếu tố hỗ trợ kiểm soát bóng sẽ giúp ích cho bạn hơn. Trọng lượng giày cũng cần chú ý.

Hậu vệ:

Vì bạn cần tắc bóng, va chạm nhiều và thi đấu “rát” nên một đôi giày bảo vệ tốt sẽ tạo cho bạn sự yên tâm. Điều bạn cần nhiều nhất sẽ là sự bảo vệ, thiết kế thân giày chắc chắn. Và đế giày nên to bản sẽ giúp chắc chân và thoải mái hơn.

Các cầu thủ chạy cánh:

Chơi vị trí này thì yêu cầu thể lực cao, chạy nhanh, chạy rất nhiều. Bạn sẽ cần một đôi giày đá bóng thật nhẹ để hỗ trợ tối đa về tốc độ và bên cạnh đó là độ bám để bạn có thể chuyển hướng nhanh và dễ dàng.

Những lựa chọn giày đá bóng theo vị trí trên chỉ là những lời khuyên, gợi ý chứ không phải là quy luật tuyệt đối. Bạn sẽ thấy khá nhiều trung vệ chuyên nghiệp chọn Adidas predator chứ không phải nike tiempo hay những tiền đạo lại thích đi nike tiempo vị họ cầm thấy sự thoải mái với giày da thật.

Thủ môn:

Bạn sẽ cần nhiều về độ bám để có thể di chuyển nhiều và linh hoạt trong một không gian hẹp. Giày thủ môn thường có đế đinh bám chắc chắn, thoải mái để có thể trụ vững sau những pha bật nhảy cản phá. Và phần thân giày ưu tiên phần mũi giày để hỗ trợ phát bóng dài cho đồng đội. Do ít di chuyển nên cũng không cần quan tâm quá đến trọng lượng của giày.

Chọn giày đá bóng theo mặt sân